Hướng dẫn cách xin học bổng du học

Lưu ý: Khi truy cập website nên để ý vì ngoài của trường, từng Khoa có thể cấp khác cho SV theo học ngành đó. Nên tìm thông tin Financial Aids ở cả trang web chính của trường lẫn các trang web của từng khoa, nếu không có thể sẽ bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Chọn trường với USNews

Bạn hãy gõ: http://www.usnews.com . Đây là website phổ biến nhất tại Mỹ, cung cấp bảng xếp hạng chi tiết và mọi thông tin về các ngành học. Gồm: Business, Law, Medicine, Engineering, Education, Sciences, Library and Information Studies, Social Sciences & Humanity, Health, Public Affairs và Fine Art.
Chỉ cần 14.95$ đăng ký tài khoản tại USNews, bạn có thể tiếp cận nhiều thông tin bổ ích: mỗi trường có bao nhiêu suất học bổng TA/RA, fellowship, trường nào xin dễ nhất, khó nhất. Bạn còn có thể tìm thấy danh sách các trường dễ xin việc nhất sau khi tốt nghiệp. Trong đó, có bảng so sánh giữa 5 trường ĐH để bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Để mở tài khoản này, bạn chỉ cần có thẻ tín dụng để trả tiền qua mạng, hoặc nhờ ai đó có credit card đăng kí giúp.
Những thông tin hấp dẫn có thể tìm thấy trong website gồm:
– Vào mục School Trends, bạn có thể biết được danh sách xếp hạng trường nhận nhiều sinh viên (SV) full-time và part-time nhất, trường nhận nhiều SV quốc tế nhất, danh sách trường nhận nhiều SV nữ…
– Trong mục School Directory, chọn link A-Z Directory Index, bạn sẽ có danh sách 400 trường tốt nhất về ngành MBA theo đánh giá của USNews. Click vào mỗi trường bạn sẽ có các thông tin cơ bản về trường đó, gồm:

Thông tin về trường : Address, admission email, website, electronic application…
Thông tin tuyển sinh : Deadline, application fee
Thông tin về mùa tuyển sinh trước : Tỉ lệ nhận vào học, điểm GRE trung bình
Chi phí : Học phí, lệ phí
– Ngoài ra, công cụ School Search cho phép bạn tìm kiếm trường ĐH theo một số tiêu chí như: tìm theo vùng (Region/State), theo thành phố (metro area), khoảng cách đến một khu vực nào đó (ví dụ các trường trong phạm vi 50 miles tính từ Zip code 10012), tìm theo Mức điểm GMAT/GRE. Thông tin về các ngành học, chi phí, số lượng học bổng dành cho SV quốc tế và lương khởi điểm bình quân sau khi tốt nghiệp.
Sau khi đã khảo sát các trường qua USNews, nên tìm hiểu thêm và đọc tất cả những thông tin đáng chú ý trên Website của các trường đó, đặc biệt là mục Financial Aids và FAQ (Frequently Asked Questions). Thông tin về Financial Aids thường rất dễ tìm trong mục Prospective Student (SV tiềm năng) tại trang chủ của Trường. Phân khúc chung cư vincity dự án vincity đông anh chính sách vincity hưng yên thông tin dự án chung cư vincity đông anh phấn khúc vincity

Thông tin của USNews chỉ có giá trị tham khảo để chọn ra những trường có thể cấp nhiều học bổng, còn thông tin chi tiết về học bổng và cách nộp hồ sơ cần tham khảo trực tiếp tại website của trường. Địa chỉ Website của trường có thể lấy từ USNews hoặc Google.
Lưu ý: Khi truy cập website nên để ý vì ngoài học bổng của trường, từng Khoa có thể cấp học bổng khác cho SV theo học ngành đó. Nên tìm thông tin Financial Aids ở cả trang web chính của trường lẫn các trang web của từng khoa, nếu không có thể sẽ bỏ lỡ những cơ hội học bổng tốt.

Tham gia diễn đàn sinh viên du học

Các bạn nên chọn ra ít nhất 15-20 trường có nhiều học bổng dự định sẽ nộp hồ sơ. Sau đó, các bạn nên tham gia các diễn đàn lớn về SV du học như USGuide ( http://us-guide.org/ ), ( http://www.svduhoc.com/forum/ ), Viet Abroader ( http://www.vietabroader.org/forum/ ), tìm SVVN đang theo học tại các trường mình chọn và liên hệ với họ.
Những người đi trước sẽ cho bạn nhiều thông tin rất hữu ích, như: Trường đó có thích SVVN không, tiêu chí tuyển sinh như thế nào, hàng năm nhận bao nhiêu SV quốc tế, những giáo sư nào nổi tiếng, môi trường học tập của trường, điều kiện sống, cộng đồng SV Việt sinh hoạt như thế nào. Những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *