Du học và chuyện làm thêm ở New Zealand

Thu nhập làm thêm trung bình là NZ $14-15/h. Với mức lương này sinh viên hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.

Điều kiện để làm thêm ở New Zealand

Gần đây Cơ quan Di trú thuộc chính phủ New Zealand đã đưa ra những thay đổi mới trong chính sách visa và việc làm đối với sinh tại đất nước này và bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2014. Cụ thể như:

– Tất cả những sinh viên tham dự khóa học Tiếng Anh ở 1 trường Đại học hoặc các Tổ chức giáo dục thuộc nhóm 1 với chương trình học ít nhất 14 tuần sẽ được phép làm thêm trong thời gian học.

– Các du học sinh sẽ được phép làm việc toàn thời gian vào tất cả các kỳ nghỉ nếu chương trình học có ít nhất 120 tín chỉ hoặc được phân phối qua ít nhất 2 học kỳ trong thời gian tối thiểu là 8 tháng.

– Quyền làm việc không giới hạn dành cho các nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại bất kỳ một trường đại học hay tổ chức giáo dục nào tại New Zealand.

Du học sinh được phép đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Riêng nghiên cứu sinh quốc tế không bị giới hạn thời gian.

Việc làm thêm và thu nhập làm thêm ở New Zealand

Du học tại New Zealand du học sinh có nhiều công việc làm thêm để lựa chọn. Có thể làm trong các quán bar, nhà hàng và quán cà phê, hoặc đi làm thêm trong một ngành có liên quan đến chuyên ngành học.

Du học sinh có thể kiếm các cơ hội làm thêm trên các báo địa phương và trên mạng. Ngoài ra, phòng Tìm kiếm việc làm sinh viên sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm trong các kỳ nghỉ. Phòng này được hội sinh viên, các trường đào tạo đại học và chính phủ tài trợ, và do hội sinh viên điều hành.

Thu nhập làm thêm trung bình là NZ $14-15/h. Với mức lương này sinh viên hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.

Chính phủ NZ cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp ở lại để tìm việc (Graduate Job Search Visa) hoặc ở lại làm việc nếu đã tìm được việc sau khi tốt nghiệp (Graduate Work Experience Visa) và sau đó là cơ hội định cư lâu dài tại NZ. Ước tính sẽ có thêm 130.000 việc làm mới dành cho lao động quốc tế từ nay cho đến năm 2016, do nhu cầu từ các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại NZ.

New Zealand, một đất nước thanh bình, an toàn, nền giáo dục chất lượng cao và chính sách việc làm định cư rộng mở sẽ là sự khởi đầu đúng đắn cho tương lai của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *